ดูแลสุขภาพ

วิธีกินอาหารให้เป็นยา

 สุขภาพดี เริ่มต้นที่อาหาร คำพูดนี้ไม่เกินจริงแน่นอน หากเราเริ่มดูแลสุขภาพด้วยอาหารที่ดีมีประโยชน์ และลดการกินอาหารที่ให้โทษต่อร่างกาย รับรองว่าทุกคนจะเป็นเจ้าของสุขภาพดีไร้โรคภัยอันตรายได้อย่างแน่นอน


 
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยระบุว่า อาหารที่ต้องกิน และห้ามกินต่อไปนี้ ควรเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะโรคมีการเพาะบ่มยาวนานนับสิบปี ดังนั้นควรเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปต้นไป

อาหารที่ควรลด

ลดเสี่ยงโรคอ้วน สมองฝ่อเร็ว

  • น้ำอัดลม
  • น้ำผลไม้กล่อง
  • ชาเขียว ชาขาวบรรจุขวด (สูตรมีน้ำตาล)

ลดเสี่ยงโรคอ้วน สมองฝ่อเร็ว โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน

  • ของหวาน
  • ของมัน
  • เครื่องในสัตว์
  • หนังสัตว์ เช่น หนังไก่ หนังเป็ด หนังหมู

ลดเสี่ยงภาวะดื้ออินซูลิน โรคสมองเสื่อมนานาชนิด

  • อาหารที่มีส่วนผสมของแป้งขาว แป้งขัดสี
  • มันเทศ
  • มันฝรั่ง
  • มันสำปะหลัง

ลดเสี่ยงเกิดสารพิษ ทำลายเส้นเลือด

  • เนื้อแดง เนื้อวัว

ลดเสี่ยงโรคต่างๆ

  • บุหรี่
  • แอลกอฮอล์

    อาหารที่ควรเพิ่ม

    ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน (ด้วยสารในกลุ่มนิโคตินในพริก)

    • พริกหยวก
    • พริกหวาน
    • พริกขี้หนู

    โปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ

    • ถั่วที่มีเปลือกต่างๆ
    • ถั่วลิสง
    • เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    • เชสนัท
    • วอลนัท
    • อัลมอนด์

    (ไม่อบเนย หรือเกลือ)

    ไขมันดี บำรุงร่างกายและสมอง

    • น้ำมันมะกอกสูตร Extra Virgin ไม่ผ่านความร้อน กินกับสลัด 4 ช้อนโต๊ะต่อวัน


    นอกจากอาหารแล้ว การดูแลสุขภาพในด้านอื่นๆ ก็สำคัญ อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และดูแลสภาพจิตใจไม่ให้เครียด นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ก็ช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ง่ายๆ แล้ว

วิธีกินอาหารให้เป็นยา วิธีกินอาหารให้เป็นยา Reviewed by Admin on 00:47 Rating: 5

1 ความคิดเห็น:

  1. มันบังเอิญมากที่ฉันชอบคาสิโนและมีเพื่อนคนหนึ่งแนะนำเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมที่ฉันสามารถสนุกได้ ภายในระยะเวลาอันสั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าทรัพยากรนี้ทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายและซื่อสัตย์ - Joker Gaming ไซต์นี้เปิดให้บริการมาเป็นเวลานานและข้อดีอย่างหนึ่งก็คือเป็นไซต์ที่เน้นผู้เล่น

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.